Nông nghiệp hữu cơ sử dụng phương pháp lợi khuẩn Probiotics

Sử dụng lợi khuẩn LBF, Natto King, P-gro trong trồng trọt thuỷ canh và địa canh.

tuong lai cong nghe sinh hoc
Lợi khuẩn Probiotics: Tương lai của Nông Nghiệp Hữu Cơ

Nông nghiệp probiotics sử dụng vi khuẩn tốt (LBF, Bacillus Subtilis Natto và Actinomycetes) có thể giúp con người, vật nuôi và cây trồng khỏe mạnh, lớn nhanh, tăng sức đề kháng chống chọi với vi khuẩn ác tính và dịch bệnh. Đây chính là tương lai của nông nghiệp hữu cơ, đóng vai trò quan trọng trong việc “Nâng cao sức khỏe con người và trái đất”.


– Vi khuẩn có lợi như Lactobacillus fermentum (LBF) có tác dụng như chất kích thích tăng trưởng tự nhiên giúp cây phát triển mạnh, khoẻ và cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm vượt trội.


– Vi khuẩn tốt (như Natto King) có thể đóng vai trò như thuốc bảo vệ thực vật sinh học giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh.


– Một số vi khuẩn có khả năng tạo ra chất chống ô xi hoá (như P-Gro) giúp làm sạch môi trường, xua đuổi các vi sinh vật có hại giúp cây trồng phát triển tốt hơn, sản phẩm sạch hơn.


– Các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng probiotics hoàn toàn an toàn, không còn dư lượng chất kháng sinh, và không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.


– Sunstar Lacto Vietnam nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các chế phẩm sinh học đã được cấp PATENTS tại Nhật Bản với thành phần là các vi khuẩn có lợi như LBF, Natto King, P-Gro để tạo ra các sản phẩm nông sản chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam.

BacterialCultivationLBF-1024x581
Lacto Growth: Tăng trưởng tự nhiên, sản phẩm chất lượng cao

Chế phẩm sinh học Lacto Growth với thành phần chính là vi khuẩn LBF với những đặc tính vượt trội đã được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Singapore, Malaysia, Thái Lan…trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế cao. 


– Lợi khuẩn Lactobacillus fermentum (LBF) ứng dụng trong trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế cao thông qua việc tăng năng suất cũng như và tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và hoàn toàn an toàn.


– Vi khuẩn LBF giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, tạo ra môi trường tốt giúp cây lớn nhanh hơn và khoẻ hơn một cách tự nhiên.


– Vi khuẩn LBF được sử dụng để ủ phân chuồng và các chất hữu cơ giúp tạo ra phân bón hữu cơ một cách nhanh chóng (trong vòng 02 tuần). 


– Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm nông sản ứng dụng công nghệ LBF là các nông sản (rau, củ, quả) được tạo ra có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Biopestiside
Natto King: thuốc bảo vệ sinh học hữu hiệu

Natto King là một chế phẩm sinh học của Nhật Bản được coi như một loại thuốc trừ sâu sinh học trong trồng trọt hiện đang được ứng dụng rất hiệu quả tại các trang trại của Sunstar Lacto Farm.


– Sản phẩm giúp bảo vệ cây và bộ rễ của cây một cách hiệu quả trước các loại bệnh như: bệnh mốc sương (Phytophthora blight), bệnh héo vàng lá (Wilt disease), Bệnh sọc lá trong (Bacterial leaf streak), bệnh đốm lá (Powdery mildew), bệnh sương mai (Downy mildew), bệnh thối nâu (Brown rot), các loại nấm bệnh, bệnh nấm mốc xanh (Green mold), bệnh thối lá, thối ngọn, thối rễ, thối trái (fruit rot)…


– Trong quá trình hoạt động, vi khuẩn này tạo ra mùi gây khó chịu cho sâu bệnh giúp tiêu diệt, xua đuổi, hoặc ngăn cản sự sinh trưởng và phát triển của sâu bệnh.


– Sản phẩm có khả năng phân hủy mạnh đối với protein và tinh bột. Nó có thể sắp xếp các chất hữu cơ và chất thải nhà bếp để nhanh chóng chuyển thành phân bón hữu cơ hoặc rắn và giảm mùi lên men.


– Sản phẩm có thể được sử dụng trong nuôi trồng thuỷ sản, nhanh chóng loại bỏ bùn hữu cơ và lọc nước nước tinh khiết.


– Sản phẩm hoàn toàn không có chất hoá học, không có chất độc nên an toàn hoàn toàn với con người và động vật và rất thích hợp cho nông nghiệp hữu cơ.

lactobacillus 3a
So sánh vi khuẩn tốt và xấu trong nông nghiệp

– Các vi khuẩn có lợi là vi khuẩn dương tính, nó tiêu diệt và kìm chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại (âm tính) và ngăn ngừa sự xuống cấp của môi trường. Vi khuẩn âm tính không ngừng phá hoại môi trường sống không có lợi cho cây trồng, vật nuôi và con người.

– Chúng tôi sử dụng 3 loại vi khuẩn có lợi, trong đó có vi khuẩn gốc thực vật LBF axit lactic là một loại vi khuẩn dương tính có khả năng mạnh trong việc chống lại các vi khuẩn có hại và giúp phân huỷ các chất hữu cơ, đồng thời giúp phòng trừ sâu bệnh.

– Khi sử dụng vi khuẩn trong trồng trọt (rau củ, trái cây..) sẽ làm giảm các vi khuẩn âm tính và nấm mốc, đồng thời giúp làm sạch hay giảm đáng kể dư lượng thuốc trừa sâu (trường hợp có dùng thuốc trừ sâu hoá học).

Chế phẩm sinh học ứng dụng vào trồng trọt

Hình ảnh về Nông nghiệp ứng dụng công nghệ sinh học

Sunstar Lacto Vietnam

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay