Hệ thống bảo quản cấp đông mềm 6 tính năng

Việt Nam từ nhiều năm nay đang phải gặp phải tình trạng được mùa mất giá trong sản xuất nông nghiệp. Điều này là do chưa có giải pháp bảo quản thực phẩm tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng của nông sản.

Chúng tôi sở hữu độc quyền công nghệ tươi sống (Point Warp Fresh Keeping System) hay còn gọi là công nghệ cấp đông mềm (soft frezzing) của ông Yoshiro Komiyama, Chủ tịch Công ty Sunstar Lacto Vietnam. Đây là công nghệ bảo quản tiên tiến hàng đầu trên thế giới đã được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản 15 năm nay giúp bảo quản hoa quả, thực phẩm tươi sống được từ 3 đến 6 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản.

Bản chất của công nghệ này là sử dụng điện từ trường bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp từ -5 đến 0oC (đối với thịt, cá..) và từ 0 đến 3oC (đối với rau quả). Tính ưu việt của công nghệ này là mặc dù được bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng thực phẩm không bị đông cứng, do vậy vẫn giữ nguyên vẹn được hình dáng, mùi vị và độ tươi mới của sản phẩm.

1. Điểm đóng băng được hạ xuống

Nước được đặt trong một điện trường xoay chiều mà khi ở 0 độ C nước sẽ không bị đóng băng, đây là một hệ thống tạo ra điện trường xoay chiều đặt trong kho bảo quản lạnh, trong trường hợp hệ thống cấp đông mềm sử dụng tần số 50-60 Hz nước bắt đầu bị đóng băng ở -3 độ C.

2. Giữ độ ẩm cao

Trong tủ lạnh bình thường, ngăn đông sẽ ở trong tình trạng khô, thức ăn sẽ bị hao hụt nhiều hơn và giảm chất lượng của sản phẩm trong thời gian ngắn.

Trường hợp dùng cấp đông mềm:

(1) Ở 0 độ C nước không đóng băng hàm lượng nước bên ngoài như một lớp sương mờ (số lượng bão hòa độ ẩm được tăng lên)

(2) Hiệu ứng điện từ trường, giúp đóng các lỗ thoát hơi nước trên bề mặt, giảm sự thoát hơi nước của thực phẩm.

=> Hai điểm trên giúp độ ẩm cao được duy trì trong thực phẩm.

3. Giảm sự đổi màu

Hệ thống cấp đông mềm hạn chế sự biến màu của sản phẩm:

(1) Nhiệt độ bất lợi, ngăn cản sự phát triển của enzym, giúp ngăn chặn sự biến đổi màu của sản phẩm.

(2) Thay đổi nước với xu hướng kiềm, duy trì một màu xanh ổn định cho các loại rau và trái cây.

=> 2 điểm này giúp ngăn chặn các thành phần gây biến màu của sản phẩm.

4. Ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, nấm, vi khuẩn

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh bình thường ở mức 5 độ C, vẫn là mức nhiệt độ trong khoảng hoạt động của vi khuẩn, do đó vi khuẩn

vẫn nhân lên và phát triển tốt, chẳng hạn như: vibrio parahaemolyticus(vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy), hoạt động ở 0-157 độ C.

Khi ở mức thấp hơn mức đóng băng, các vi sinh vật giảm đi nhanh chóng.

Trong hệ thống cấp đông mềm:

(1) Luôn được bảo quản ở ngoài ngưỡng hoạt động của vi khuẩn.

(2) 1000V là điều kiện khó cho vi sinh vật tồn tại.

=> 2 đặc điểm trên hoạt động giúp ngăn chặn tốt sự phát triển của vi sinh vật.

5. Ức chế oxi hóa

(1) Quá trình ô xy hóa của chất béo trong môi trường điện từ trường luân phiên bị ức chế.

(2) Quá trình ô xy hóa của chất béo tách khỏi liên kết đôi của các axit béo không bão hòa, nhưng do liên kết với oxy hóa tạo thành liên kết bền hơn trong môi trường luân phiên.

=> Ức chế quá trình ô xy hóa đã được chứng minh.

6. Thực phẩm sau bảo quản không cần giã đông, giữ được chất lượng cao

(1) Trong môi trường điện xoay chiều, năng lượng xoay quanh các phân tử H2O trong thực phẩm, thay đổi hình thức chuyển hóa, bên trong và bên ngoài (nước sẽ không bị đóng băng và thực phẩm không bị đông cứng).

(2) Không cần giã đông, do đó hạn chế được khoảng thời gian nhiễm khuẩn tại thời điểm giã đông.

=> Không cần giã đông nên vẫn giữ được chất lượng cao cho sản phẩm.

LƯU TRỮ DÀI HẠN

Giữ hương vị và chất lượng các loại rau củ và trái cây có thể lưu giữ lâu dài
(1) Tủ lạnh thông thường làm khô thực phẩm.

(2) Dễ bị thối do vi khuẩn.

(3) Bị phân hủy bởi chính nó do các Enzym hoạt động.

=> Hệ thống Cấp Đông Mềm đã loại trừ được 3 nhược điểm của tủ lạnh thông thường.

dau tay
Dâu Tây bảo Quản Tủ lạnh Thường

Chế độ lạnh: Quả chín mềm trong khoảng 4 ngày 
=> Khó vận chuyển đi xa.
Chế độ đông: Quả bị đông cứng gây giảm chất lượng và giá trị
=> Chỉ có thể làm nước trái cây hoặc nguyên liệu thô.

dau tay 2
Dâu Tây Bảo Quản Cấp Đông Mềm

Quả có thể duy trì sự tươi mới trong 2 tháng
=> Có thể vận chuyển đi xa, sau bảo quản sử dụng như vừa mới thu hoạch.

Tiêu đề dịch vụ của bạn
Mô tả ngắn gọn về các dịch vụ mà bạn đang quảng bá. Cố gắng mộ tả thật ngắn và dễ hiểu cho những người xem trang của bạn.
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay